Thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột, những tín hiệu khả quan – Thời điểm vàng cho nhà đầu tư

Sở hữu những lợi thế khác biệt, cùng nhiều dự án tầm cỡ được phê duyệt, Buôn Ma Thuột, đang trở thành điểm dừng chân của giới đầu tư bất động sản.

Thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột, những tín hiệu khả quan – Thời điểm vàng cho nhà đầu tư

Sở hữu những lợi thế khác biệt, cùng nhiều dự án tầm cỡ được phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng đã đưa thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành điểm dừng chân của giới đầu tư bất động sản. Đây là khu vực được đánh giá là tâm điểm, trái tim của Tây Nguyên với nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Lợi thế khác biệt tạo nên cơ hội vàng

Kết quả hình ảnh cho buôn ma thuột

Buôn Ma Thuột là đô thị hạt nhân, nằm trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia, sở hữu những ưu thế vượt trội góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

Trước tiên phải kể tới nguồn tài nguyên dồi dào và tiềm năng phát triển của Buôn Ma Thuột, nơi đây có diện tích tự nhiên lớn thứ 4 cả nước, đất đai màu mỡ, khí hậu mát mẻ, cho phép hình thành một nền nông nghiệp hiện đại. Theo Cục Trồng trọt, niên vụ 2017 - 2018, xuất khẩu cà phê của tỉnh này đạt 191 tấn, với kim ngạch 365 triệu USD.

Đặc biệt, Buôn Ma Thuột sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kết hợp nền văn hóa độc đáo mang đến cho tỉnh tiềm năng to lớn để phát triển du lịch theo hướng bền vững. Thống kê của Sở VH - TT – DL cho biết, 3 tháng đầu năm 2019, Đắk Lắk đón trên 350.000 nghìn lượt khách, doanh thu ước đạt gần 200 tỷ đồng

Bên cạnh đó, Buôn Ma Thuột có lợi thế vượt trội với hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện. Việc di chuyển đến Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa… trở nên dễ dàng nhờ sân bay Buôn Ma Thuột và các tuyến quốc lộ 14, 26. Đặc biệt, tỉnh còn có cảng biển quốc tế giúp việc giao thương buôn bán diễn ra thuận tiện.

Tạo đà bước phát triển của thị trường bất động sản

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 vừa diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao Quyết định Chủ trương đầu tư cho 40 dự án với tổng vốn đăng ký là 71.619 tỷ đồng.

Theo đó, hàng loạt các dự án tầm cỡ được phê duyệt đầu tư đã thu hút các nhà phát triển BĐS đến thị trường Đắk Lắk để tìm kiếm cơ hội mới. Hiện các dự án BĐS đầu tư vào tỉnh này chủ yếu là các khu dân cư, khu đô thị có quy hoạch đồng bộ và hiện đại. Điển hình phải kể đến như dự án Khu đô thị Eco City Premia Buôn Ma Thuột.  Nơi đây được ví như một Phú Mĩ Hưng trong lòng Buôn Ma Thuột. Premia Ecocity là một trong những dự án tiêu điểm tại thành phố Buôn Ma Thuột nửa cuối năm 2019, dự án khu đô thị mới thông minh mang đến môi trường sống xanh mát, an yên,an lành, tái tạo năng lượng sống tích cực và đẳng cấp bậc nhất tại Buôn Ma Thuột.
Với loại hình xây dựng chính là biệt thự và liền kề, shophouse nhà phố khi đi vào hoạt động, Premia Ecocity hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu về nơi ở cho người dân trong và ngoài tỉnh, chuyên gia nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Đắk Lắk. Nơi thể hiện đẳng cấp cho người Buôn Ma Thuột

Kết quả hình ảnh cho eco city buôn ma thuột

Ngoài ra, các trung tâm thương mại, nghỉ dưỡng, khách sạn, chung cư cũng phát triển ngày càng nhiều, đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng về du lịch, kinh tế thương mại và dịch vụ nơi đây.

Theo các chuyên gia bất động sản đầu ngành, yếu tố quan trọng đưa Đắk Lắk trở thành điểm dừng chân của giới đầu tư BĐS trong thời gian qua, đó là bởi vì, những thị trường lớn trên cả nước đã phát triển được một thời gian tương đối dài. Thậm chí, có thể thấy một số nơi thị trường đã có dấu hiệu bão hòa, giá cả bị đẩy lên đến mức quá cao, làm giảm cơ hội gia tăng giá trị trong tương lai và ẩn chứa rủi ro. Trong khi đó, thị trường BĐS Đắk Lắk đang ở vào giai đoạn sơ khai nên mức giá còn hợp lý và đảm bảo khả năng tăng giá ở tương lai.

Theo quy hoạch tổng thể đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, tỉnh Đắk Lắk xác định phát triển kinh tế theo hướng "xanh", bền vững. Xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm của vùng Tây Nguyên, đảm nhiệm chức năng đầu mối về thương mại, giao thông vận tải, giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, chuyển giao khoa học công nghệ của vùng. Do đó, những dự án địa ốc ở Đắk Lắk đã và đang được triển khai hứa hẹn tạo nên một thị trường BĐS sôi động không kém gì Đà Nẵng hay Nha Trang.

0971.953.953